หนังสือสาร์นจากต่างดาว

Bestseller Britney Spear Midnight

Bestseller Britney Spear Midnight
น้ำหอมแบรนด์เนม ของแท้ 100% ถูกที่สุด

ร้านขายสตาร์วอร์


วิธีหาเงินเพิ่มรายได้

บล็อกเพื่อนบ้าน

# KonClip.com : ดู ละคร ย้อนหลัง,ช่อง 3, ช่อง 5, ช่อง 9, ช่อง 11, TPBS, TV Online, คลิปผี

ทองใบ คำสี , คำทำนายประเทศไทย 2555 - 2557

วันอังคาร, พฤศจิกายน 15, 2554


คำบอกเล่าถึงภัยพิบัติของเด็กชายปลาบู่ ระลึกชาติ
-------------------------------------------------

บ้านเลขที่ 234/2 หมู่ 1 บ้านตามูล
ตำบลทรายขาว อำเภอสอยดาว
จังหวัดจันทบุรี 2 2 1 8 0

วันที่ 28 กันยายน 2554

สวัสดีครับ ผู้ที่รักผืนแผ่นดินไทย ทุกท่าน

กระผมชื่อนายทอง ใบคำสี เกิดวันที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2481 อายุ 73 ปี เป็นชาวอำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี กระผมมีลูกทั้งหมด 5 คน เป็นผู้หญิง 4 คน ผู้ชาย 1 คน บุตรชายของผมคนเดียวชื่อ “ปลาบู่” ซึ่งได้เสียชีวิตมาแล้ว 37 ปี ตอนเขามีอายุได้ 5 ปี 8 เดือน กับอีก 15 วัน


ก่อนตายบุตรชาย บอกกับผมว่า อีก 15 วันหนูจะตายแล้ว หนูอยากคุยกับพ่อ และให้ผมไปซื้อเทปมาบันทึกเสียงเขา แต่ผมไม่ได้ทำตาม เพราะไม่เชื่อว่าเขาจะตายจริง ๆ

กระผมได้ฟังหลาย ๆ เรื่อง แต่เขียนเพียงบางตอนที่บุตรชายได้เล่าเมื่อ วันที่ 23-25 มิถุนายน พ.ศ.2517 เป็นเวลา 37 ปีมาแล้ว เรื่องสำคัญ ๆ ที่เขาเล่าคือ เรื่องอดีตชาติของเขา และบุคคลสำคัญ ๆ เรื่องภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยและโลกในอนาคต เรื่องราวในอนาคตของประเทศไทย เรื่องสงครามโลกครั้งที่ 3 เรื่องดวงอาทิตย์ โลก จักรวาล ธาตุ เหล็กไหล มีความเป็นมาอย่างไร เรื่องขุมทรัพย์ในแผ่นดินที่พระแม่ธรณีเก็บเอาไว้หลาย ๆ แห่ง ฯลฯ

รวมถึงต้องการให้พ่อเป็น"ทูต" หรือ "สื่อ"ให้มีการเตรียมการป้องกันเขื่อนที่จะพังจากแรงแผ่นดินไหว การวางท่อใหญ่ ๆ เพื่อระบายน้ำจากตัวเขื่อนลงทะเลเพราะน้ำเมื่ออยู่ในท่อจะสามารถควบคุมได้ และเรื่องการขุดคลองลัดคอคอดลูกน้ำเต้าเพื่อระบายน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาให้ ไหลเร็วขึ้น (ปัจจุบันเป็นโครงการตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว)

ในเรื่องอดีตชาติของเขา เขาบอกว่า หนูระลึกชาติได้จริง ๆ เป็นปู่ของปู่ทวด เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์รู้มั้ย ตาเป็นทิพย์ หูเป็นทิพย์ หมดทั้งตัวเป็นไพฑูรณ์ เมื่อชาติก่อนโน้นหนูเคยเกิดเป็นพระชื่อ “อชิตะ” ตอนพระพุทธเจ้ายังมีชีวิตได้บอกว่าหนูจะได้เป็น “พระศรีอาริยเมตไตรย” ไง ไม่ต้องมีตำรา ไม่ต้องมีคัมภีร์ก็เทศน์ได้

เคยเกิดเป็นพระมหากษัตริย์ไทยในอดีตหลายพระองค์จนถึงพระมหากษัตริย์ในสมัย กรุงรัตนโกสินทร์คือ สมเด็จพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก พระพุทธเจ้าหลวง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล ตายแล้วเกิดเป็นหนู ตามหาพ่อมาเกิด อยากให้พ่อช่วยเป็นทูตทางวิญญาณบอกให้ท่านทราบ จะได้ป้องกันไว้ก่อนที่เขื่อนจะพังเพราะแรงแผ่นดินไหว "แผ่นดินแยก เขื่อนแตกขาด" เขื่อนกักเก็บน้ำที่จังหวัดตาก (เขื่อนภูมิพล) จะพังเสียก่อนจะแก้ไขไม่ได้ โดยการเอาเหล็กรางรถไฟไปหุ้มให้แข็งแรงเป็นเขื่อนเหล็ก จะได้พังไม่มาก จากหนักจะได้เป็นเบา

"หนูมองเห็นความเสียหาย มีคนตายมากมาย อำเภอสามเงา ตากนครสวรรค์ อโยธยา ปทุมธานี นนทบุรี โรงพยาบาลศิริราช ท่าเรือคลองเตย เครื่องบินโดยสารไอพ่นจมน้ำด้วย"


เขาถามผมว่า " รถไฟลอยฟ้ามันเหาะได้มั้ยพ่อ?" " รถไฟใต้ดินมันมุดน้ำได้มั้ยพ่อ?" (ปี พ.ศ.2517 ยังไม่มีรถไฟลอยฟ้าและรถไฟใต้ดิน) ใต้กรุงเทพฯ- ธนบุรีไม่มีลูกรัง-หิน มีแต่ทรายทับถมโคลนตมอยู่ลึกๆ คนโบราณก่อสร้างเมืองไม่ต้องตอกเสาเข็ม เอาซุงมาทำแพบก จึงทำได้มั่นคงแข็งแรง


แม่น้ำเจ้าพระยาถูกขุดลอกให้ลึก ๆ เป็นอันตรายมาก ๆ เพราะทรายทับถมตมเลนเหลือบางมาก ๆ ทำให้ตมเลนปูดทะลักขึ้นมาในแม่น้ำเจ้าพระยา ตึกรามบ้านช่องสิ่งก่อสร้างที่มีน้ำหนักมาก ๆ จมดินยังไม่พอ เพราะเสาเข็มยังจมยังไม่ถึงดินดาน รถไฟยังวิ่งสะเทือนเขย่าเม็ดทรายที่หุ้มเสาเข็ม ทำให้เสาเข็มทรุดตัว

หนูอยากให้รัฐบาลทำเขื่อนใต้น้ำ ดักทรายเป็นระยะเพื่อให้แม่น้ำเจ้าพระยาตื้นขึ้นเหมือนเดิม เพราะเมื่อขุดแม่น้ำเจ้าพระยาลึก ๆ ก้นแม่น้ำก็จะมีแต่ตมเลนน้ำหนักของสิ่งก่อสร้างริมแม่น้ำจะกดตมเลนในแม่น้ำ ให้ปูดขึ้นมา ทำให้เกิดการทรุดตัวของสิ่งก่อสร้างริมแม่น้ำ

ตึกรามบ้านช่อง สิ่งก่อสร้างต่างๆ จะพังเพราะแรงแผ่นดินไหว น้ำในตัวเขื่อนที่พังยังไหลมาท่วมซ้ำเติม ทุกข์ยาก ลำบากมาก ๆ การสร้างเขื่อนใหญ่อยู่เหนือพระนคร เป็นอันตราย เพราะแรงแผ่นดินไหวแรงมาก เหมือนเมื่อก่อน ครั้งนาน ๆ โน้น ที่ไดโนเสาร์ตายหมด !!


เขียนถึงตรงนี้เด็กอายุเพียง 5 ขวบ 8 เดือน 15วัน บ่นว่า เขื่อนที่สร้างเสร็จแล้วยังไม่สมบูรณ์ เพราะไม่ได้วางท่อใหญ่ ๆ เพื่อเอาน้ำออกสู่ทะเล ไม่มีท่อปล่อยน้ำออกจากเขื่อน เพราะถ้าระดับน้ำในเขื่อนเต็มขึ้นมา ก็จะมีการปล่อยน้ำออกจากตัวเขื่อน น้ำก็จะท่วมบ้านเรือนที่อยู่ใต้ตัวเขื่อน แต่ถ้ามีการวางท่อใหญ่ ๆ จากตัวเขื่อนลงสู่ทะเลเลย น้ำก็จะระบายลงท่อไปสู่ทะเล ไม่ท่วมบ้านเรือนและแผ่นดินที่อยู่ข้างบน น้ำเมื่ออยู่ในท่อจะสามารถควบคุมได้ และจะสามารถแก้ปัญหาน้ำท่วมได้ในระยะยาว


ปลาบู่ถามผมว่าอีก 27 ปี พ.ศ.อะไร ? (2544) จะมีเครื่องบินชนตึก อีก 30 ปี พ.ศ.อะไร ? (2547) จะเกิดคลื่นยักษ์คนจะตายกันมาก อีก 35 ปี พ.ศ.อะไร? (2552) จะเกิดแผ่นดินไหวในต่างประเทศ แต่อีก 38 ปี (2555) จะเกิดอาเพศรุนแรง แผ่นดินไหวรุนแรงเกือบทั่วโลก จะโดนทั้งไทย พม่า ฯลฯ กรุงเทพฯจมดินจมน้ำ เขื่อนที่จังหวัดตากก็พัง "ในเวลายามสองในคืนปีใหม่ คนไทยฉลองกันสนุกสนาน เกิดแผ่นดินไหวมีคนตายมากมาย" (ยามสอง คือประมาณเวลา 22.00 –24.00 น.)


กระผมได้ฟังหลาย ๆ เรื่อง แต่เขียนเพียงบางตอน ตามเรื่องที่ปลาบู่เล่าเป็นเวลา 37 ปีมาแล้ว ปัจจุบันนี้กระผมอายุ 73 ปีแล้ว เป็นห่วงประเทศชาติ เชื่อว่าต้องเป็นความจริงตามที่ปลาบู่เล่า เพราะที่ผ่านมาเกิดขึ้นมาหมดแล้ว เหลือแต่ที่ยังไม่ถึง

ปลาบู่บอกว่า พ่อครับที่ดินแปลงนี้ยกให้หนูนะ (ที่สวนศรีมหาโพธิ์ อ.สอยดาว จ.จันทบุรี ได้ปลูกต้นโพธิ์ตามที่ลูกชายขอไว้กว่า 200 ต้น เป็นเวลา 36 ปีแล้ว) และให้ทำถนนให้รอบเหมือนกับสนามหลวง ให้ปลูกต้นโพธิ์ให้ด้วย หากหนูตายไปแล้วพ่อจะรู้เอง.. ให้จำปานของหนูไว้ให้ดี.. หนูจะกลับมาเกิดอีกครั้งเป็นลูกของ...... ตัวโตเท่านี้จะบวชเณร ออกธุดงค์มาช่วยพ่อสร้างวัด “สุทัศน์เทพไพฑูรย์” (สวนศรีมหาโพธิ์) พร้อมกับแม่ใหม่ จะมาทำปาฏิหารย์เพื่อเผยแผ่พระพุทธศาสนา (ลูกชายบอกว่าต่อไปประเทศไทยจะเป็นตัวอย่างแก่ประเทศอื่น ๆ ต่างประเทศจะมาพึ่งพาประเทศไทย และพระพุทธศาสนาจะเป็นอันดับหนึ่งของโลก ขณะที่ประเทศอื่น ๆ จะเสียหายเพราะภัยพิบัติและการสู้รบจากสงคราม) จะเกิดสงครามนิวเคลียร์ในปีที่ 40 หลังจากเสียชีวิต (ตรงกับ พ.ศ. 2557)

ที่สวนศรีมหาโพธิ์จะเป็นสถานปฏิบัติธรรมของผู้หญิง และสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าและคนชรา (ในยุคที่เกิดความทุกข์ยากเพราะภัยพิบัติ) บนเขาลับแล(โครงการจัดตั้งฯ วัดป่าร่มโพธิ์ศรีฯ) จะเป็นวัดที่อยู่ของพระภิกษุและสามเณร จะมีพระองค์หนึ่งมีบุญบารมีมาก จะมาช่วยพ่อสร้างวัด จะมีคนมาถวายให้สร้างโน่นสร้างนี่จนสร้างไม่หวาดไม่ไหว ซึ่งในปัจจุบันผมได้สร้างรอลูกชายตามที่สัญญาไว้ว่าจะมาหาทั้งสองที่ และได้เฝ้ารอคอยการกลับมาของบุตรชายในชาติใหม่มาเป็นเวลา 37 ปีแล้ว

กระผมขอวิงวอนรัฐบาลและผู้ที่รับผิดชอบช่วยพิจารณาเรื่องการนำรางรถไฟที่ไม่ ใช้แล้วเพราะสับเปลี่ยนเป็นรางใหม่ (ซึ่งปัจจุบันวางกอง ๆ ไว้มากมายตามสถานีรถไฟ) นำไปเสริมตัวเขื่อนภูมิพลที่จังหวัดตาก และเขื่อนเจ้าพระยา ที่จังหวัดชัยนาท เพื่อให้มีความแข็งแรง เพียงพอที่จะรับแรงแผ่นดินไหว ซึ่งเป็นจุดประสงค์หลักในการเขียนจดหมายของกระผมในครั้งนี้ และท่านคงทราบดีว่าในปัจจุบันโลกมีการเปลี่ยนแปลงในด้านธรณีวิทยาทำให้เกิด แผ่นดินไหวบ่อยครั้ง และสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงทั่วทั้งโลก การป้องกันเตรียมการไว้ก่อน เมื่อเกิดปัญหาจะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบา


ขอแสดงความนับถือ

ทองใบ คำสี


*************************************
ป.ล. มีพยานหลักฐานทั้ง พยานบุคคล และสถานที่ (อ.สอยดาว จ.จันทบุรี)

ยินดีต้อนรับท่านที่สนใจทุกเวลา เพื่อเป็นการอุทิศตนให้เป็นประโยชน์ต่อ

เพื่อนมนุษย์ พี่น้องชาวไทย ประเทศชาติ และพระศาสนา ในช่วงชีวิตที่เหลืออยู่..
บทความที่เกี่ยวข้อง
2012

27 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ทำไมช่วงนี้ถึงเริมมีบุคคลหลายแบบออกมาเขียนเรื่องแบบนี้
ยิ่งปี สองปีนี้เริ่มมีเยอะมาก แต่ก่อนไม่เคยเห็น ตั้งแต่เริ่มมีเรือง
2012 เริ่มมีคนอยากดังออกมาสร้างเรื่องให้ตัวเองเยอะจัง
อยากดัง...ใช้ไหม
เรืองแบบนี้ใครก็มั่วเขียนได้

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

มั่ว งมงาย บ้า ใครเชื่อก็ปัญญาอ่อนแล้ว

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ฟังฟังกันไว้บ้างก็ดีนะค่ะ อย่างน้อยเราก็จะได้ขยับขยายตัวเองมองหาที่ที่ปลอดภัย หมั่นเข้าวัดทำบุญ ทำทานบ่อยๆ ปล่อยใจอย่าให้เป็นอัคติ หรืออกุศลมากนักนะค่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ใครมีข้อมูลดีๆก็มาแชร์กันบ้าง เรื่องแบบนี้รู้ไว้ดีกว่าไม่รู้ ฟังหูไว้หู

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เรื่องที่เขียนนี่ ถ้าเป็นความจริงก็น่ากลัวมากนะครับ
ระดับพระโพธิสัตว์เสด็จมาเตือนด้วยพระองค์เอง :|:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

โปรดใช้วิจารนญานในการรับชมรับฟัง

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

รับฟังทุกอย่างไว้เพื่อเตือนสติตัวเอง

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

สาธุ...ไม่ได้ยินกับหู ไม่รู้กับตา แต่ถ้าได้ยินกับหูและรุ้กับตา วันนั้นมันก็สายไปเสียแล้ว

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

วันนี้เด็กน้อยคนหนึ่ง พึ่งจะเกิดมาดูโลก ยังไม่รู้เรื่องกับเขาเลยว่าเกิดอะไรขึ้น และวันนี้ผู้ใหญ่คนหนึ่งเกิดมานานแล้ว ก็พึ่งจะรู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ ไม่เคยพบ ไม่เคยเห็น ว่าน้ำมันจะมากขนาดนี้ แผ่นดินจะไหวไปทั่วขนาดนั้น ทะเลจะบ้าคลั่งกลายเป็นคลื่นยักษ์ หรือคุณว่าไม่จริง

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

มันไม่ใช่เรื่องของการใช้วิจารณญาณในการรับชม แต่มันเป็นเรื่องที่ชมแล้วจะต้องเตรียมกายและใจอย่างไรต่างหากเล่า เพราะถ้ามันไม่เกิด ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย เพราะไม่ได้ลงทุน แต่ถ้ามันเกิดขึ้นจริงๆเมื่อไร คนที่เตรียมพร้อมเท่านั้นและจะเป็นผู้รอด เจริญพร

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

Comment #6 ธันวาคม 2554, 17:55
และ #6 ธันวาคม 2554, 18:02
กดไลค์ +1 ให้เลยคับ :)

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

จงทำดีเอาไว้และความดีตะปกป้องเราเอง สาธุ สาธุ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ลุงทองใบรักลูก แต่มีอีกคนมาสวมรอยหลอกคนแก่

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

วัดร่มโพธิ์ศรี อยู่จังหวัดอะไรเเน่ค่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เชื่ อลุงทองใบก็ดีมีสว่นอย่าทนงตัวดโลกมันเปลี่ยนไปเยอะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

อยากให้ผู้เกี่ยวขอ้งหันมาสนใจสิ่งนี้ไม่ใช่เอาแต่ทะเราะกัน

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เราจงชว่ยกันสวดมนต์ให้ประเทศไทยสงบสุข

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ถ้าเกิดว่ามานเปนจิง มานคงเปนอารายที่น่ากลัว แค่นึกภาพ หัวใจก้ออยากจาหยุดเต้น เพราะไม่อยากจารับรู้อาราย

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ถ้าเขื่อนแตกจริง ไม่ว่าเพราะเหตุใด มันจะเกิดไรขึ้น จินตนาการง่าย ๆ แค่นั้น แล้วมีวิธีป้องกันยังไงหรือยังก็เปล่า อยู่กันไปวัน ๆ เท่านั้น ไม่มีใครนึกจะป้องกันอะไร มีแต่เถียงว่าไม่มีทางเขื่อนแตก เจอแผ่นดินไหวไปสัก 7 ริกเตอร์ตัวใครตัวมัน

Admin กล่าวว่า...

ไม่รู้จะพูดยังไงอะนะครับ เหมือนตอนที่น้ำท่วมกรุงเทพ อยู่ๆมันก็มา ถาโถม อยากให้เราทุกคนตระหนักถึงอนาคตมากๆ หาทางเตรียมป้องกันไว้ล่วงหน้า เช่น ตอนนี้ กทม น้ำแห้งแล้ว ก็รีบขุดเจาะ หาช่องทางระบายน้ำไว้ เผื่อมันจะมาอีก จะได้ไม่ท่วม คนด้านบน กทม จะได้ไม่ต้องเป็นพลเมืองชั้น2 แบกรับน้ำแทน กทม
เวลาเก็บภาษี ก็เอามาบำรุงเมืองหลวงมาก ชนบท แบกรับทุกอย่าง ยกตัวอย่าง ชลบุรี ครับ เก็บภาษีได้เยอะมาก แต่เงิน 90% โอนเข้า กทม หมด แล้วก็ กทม เป็นเมืองหลวงที่มีตึก 30 ชั้นมากที่สุดในโลก อันดับ 5 เป็นไงละครับ
ยกตัวอย่างไปสะไกล กลับมาคำทำนาย มันจะจริงหรือไม่จริง ก็ส่วนหนึ่ง แต่เราหาทางป้องกันไว้ก่อนไม่ให้น้ำท่วมเหมือนตอนนี้ ขนาดแค่ปล่อยน้ำออกจากเขื่อน ยังขนาดนี้ ถ้าเขื่อนแตกจะขนาดไหน >>>>> เตรียมแพยาง ชุดเอาตัวรอด Survival Kit (ดู http://survivallistblog.blogspot.com/ ) กันไว้ด้วยนะครับ เผื่อฉุกเฉิน จะได้ไม่ลำบากกัน

คุณ ทองใบ คำสี พูดเสียงเบลอมากครรับ น้ำเสียงฟังยากมาก

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เชื่อหรือไม่เชื่อ ฟังไว้มันก็ดี จะได้ไม่ประมาทในชีวิต ทุกวันนี้มันก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดตั้งหลายเรื่อง เตรียมการณ์ไว้ก่อนก็ไม่เสียหลาย

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

รู้ไว้ใช่ว่า ใส่บ่าแบกหาม นะครับ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

สุดท้ายก็พากันเสียเวลากับเรื่องไร้สาระ ฮาฮาฮา...

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ถ้าเขื่อนแตกเดือนเมษาที่จะถึงนี้...เรากับลูกเตรียมตัวกลับเมืองไทยแน่นอน...

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ตอนนี้ยังจะมีคนงมงายอยู่อีกหรอเนี้ย ฮาฮาฮา...

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ป้องกันไว้ก็ไม่น่าจะเสียหายตรงไหนลองทำตามดู อาจเกิดปลายปี '55 ก็ได้ น่าจะฟังหูไว้หู

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ลุงทองใบแก่แก่แล้ว แก่อยากดัง เลยกุเรื่องแบบนี้ขึ้น
สร้างเรื่องขึ้นมาเพื่อให้ตัวเองดัง เผื่อมีโอกาสเกิดแกก็ดังทันที
ลองคิดดูหลังจากเกิดเหตุการณ์ไรขึ้น ก็มักจมีคนออกมาทำนายเรื่องโลกแตก
ส่วนมากจะมาในแบบหมอดู
ลุงทองใบแกบอกว่าลูกแกเคยทายอะไรไว้หลายอย่าง แต่แกมาบอกหลังจากเกิดไปแล้ว
แบบนี้ใครก็ทายได้ บอกว่าเคยทายจะเกิดอย่างนั้นอย่างนี้ แต่มาทายหลังเกิดไปแล้ว
ส่วนเรืองเขือนแตก พวกที่เชื้อแก่ว่าจะต้องเกิด อยากถามว่าตอนนี้เป็นยังไงบ้าง...

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...